Loading
Overlay
  • 0918.638.958
  • sieuthisonso1.com.vn@gmail.com

Những điều cần tránh cho người tuổi Tuất trong năm 2018

Những người tuổi Tuất (Giáp Tuất, Nhâm Tuất, Canh Tuất, Mậu Tuất, Bính Tuất) rất khôn ngoan trong cuộc sống, là người biết đối nhân xử thế, phán xét công minh, có đức tính chăm chỉ và cẩn thận. Nhưng đường tài vận, tài lộc hơi trắc trở, lúc thịnh lúc suy, nên khó phát lộc phát tài, hay bị người khác cản trở đường công danh.

Cũng như bài viết trước mình đã giới thiệu sơ lược về các cung mệnh của người tuổi tuất. Các bạn có thể click đây ( cung mệnh của người tuổi tuất ) để xem lại nhé.

Những điều cần tránh cho người tuổi Tuất trong năm 2018
Những điều cần tránh cho người tuổi Tuất trong năm 2018

Sau đây mình chỉ nói về những điều cần nên tránh cho người tuổi tuất trong năm 2018.

Năm 2018 là năm Mậu Tuất, cũng chính là năm tuổi – năm bản mệnh của người tuổi Tuất. Theo quan niệm dân gian, tuổi Tuất 2018 trong năm bản mệnh có những điều cấm kị phong thủy không nên phạm phải, nếu không hậu họa khó lường.

1. Người tuổi Tuất 2018 có thể kết hôn trong năm bản mệnh không?

Năm bản mệnh không thể kết hôn, kì thực đây là quan niệm khá phiến diện. Nếu trong năm bản mệnh lại phạm Thái Tuế nữa thì vận trình lưu niên sẽ chịu khá nhiều ảnh hưởng, khiến cho đường tình duyên bất ổn. 

Tuy nhiên người ta lại cho rằng kết hôn, cưới xin là chuyện vui mừng, “nhất hỷ cản tam tai”, chính là dùng cái sự hỷ của kết hôn để xua đi những điều u ám kia. Có điều năm phạm Thái Tuế nhiều điều kiêng kị, muốn kết hôn vẫn phải xem tuổi nam nữ rồi chọn ngày lành tháng tốt.  

Riêng trong năm bản mệnh lại phạm Thái Tuế, không được chọn những ngày, tháng phạm Thái Tuế. Cẩn thận hơn, thậm chí giờ xuất hành cũng nên tránh những khung giờ phạm Thái Tuế. Nếu bạn không kiêng kị thì chính là để phạm càng thêm phạm, điều xui xẻo chất chồng. Kết hôn là chuyện cả đời, ai cũng muốn suôn sẻ, “đầu xuôi đuôi lọt” để trăm năm hạnh phúc, đầu bạc răng long. 

Đó là những cấm kị với người gặp năm bản mệnh lại phạm Thái Tuế. Còn với những nam thanh nữ tú đến tuổi kết hôn, tuy phạm Thái Tuế nhưng không phải năm bản mệnh thì việc kết hôn ngược lại còn tăng thêm cát khí cho vận trình lưu niên nữa đó.

2. Tham gia giao thông phải chú ý an toàn

Năm 2018, người phạm Thái Tuế dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, kiêng kị nhất là họa huyết quang. Trong những con giáp phạm Thái Tuế năm 2018, người tuổi Tuất 2018 trực Thái Tuế và người tuổi Thìn xung Thái Tuế khi lái xe phải đặc biệt cẩn trọng, luôn chú ý tuân thủ giao thông để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình. Trên xe cũng có thể treo các vật phẩm phong thủy để cầu an, tránh được những điều bất lợi do Thái Tuế mang lại.

3. Tránh đặt tên cho con theo nhóm sau

Đặt tên con thế nào cho hay? Đặt tên cho con trai? Hay tên hay cho bé gái? … đều là những câu hỏi và thắc mắc nhiều bậc phụ huynh đắn đo suy nghĩ mỗi khi tìm tên đẹp cho con. Nhưng có một điều quan trọng nhất mà nhiều bố mẹ hay chú ý tìm hiểu đầu tiên đó chính là những điều kiêng kỵ khi đặt tên cho con. Trong bài viết này, Công ty Sơn Bến Thành sẽ tổng hợp những trường hợp cần tránh khi đặt tên cho con dành cho cả bé trai và bé gái để các bố mẹ tham khảo nhé.

– Theo địa chi, Tuất và Mão là đối xung, Tuất và Dậu là lục hại. Mão thuộc phương Đông, Tuất thuộc phương Tây, Đông và Tây đối xung nên những chữ như: Đông, Nguyệt… không nên dùng để đặt tên cho người tuổi Tuất. Các chữ thuộc bộ Mão, Nguyệt, Khuyển, Tuất cũng cần tránh. Ví dụ như: Trạng, Do, Hiến, Mậu, Thành, Thịnh, Uy, Liễu, Miễn, Dật, Khanh, Trần, Bằng, Thanh, Tình, Hữu, Lang, Triều, Kỳ, Bản…

– Theo ngũ hành, Tuất thuộc hành Kim; nếu Kim hội với Kim thì sẽ dễ gây phạm xung không tốt. Do vậy, những chữ thuộc bộ Kim hoặc có nghĩa là “Kim” như: Ngân, Linh, Chung, Trân, Thân, Thu, Tây, Đoài, Tuất… không thích hợp với người cầm tinh con chó.

Chó không phải là động vật ăn thịt nên những chữ thuộc bộ Tâm (tim), Nhục (thịt) đều không thích hợp. Do vậy, tên của người tuổi Tuất không nên có các chữ như: Tất, Nhẫn, Chí, Trung, Niệm, Tư, Hằng, Ân, Cung, Du, Huệ, Ý, Từ, Tuệ, Năng, Hồ, Hào, Dục…

Khi chó lớn thường bị giết thịt hoặc làm đồ tế. Do đó, tên của người tuổi Tuất cần tránh những chữ thuộc bộ Đại, Quân, Đế, Vương như: Phu, Giáp, Mai, Dịch, Kỳ, Hoán, Trang, Ngọc, Mân, San, Châu, Trân, Cầu, Lý, Hoàn, Thụy…

Những hình thể của chữ Hán, những chữ có chân (phần dưới – theo kết cấu trên dưới của chữ) rẽ ra như: Hình, Văn, Lượng, Nguyên, Sung, Miễn, Tiên, Cộng, Khắc, Quang, Luyện…những tên này đều không tốt cho vận mệnh và sức khỏe của người tuổi Tuất bởi khi chân chó bị rẽ là lúc nó ốm yếu, thiếu sức sống.

Ngoài ra, người tuổi Tuất cũng không hợp với những tên gọi có nhiều chữ Khẩu như: Phẩm, Dung, Quyền, Nghiêm, Ca, Á, Hỉ, Cao… bởi chúng có thể khiến họ bị coi là kẻ lắm điều, gây nhiều thị phi không tốt cho vận mệnh của họ. Hơn nữa, tên của người tuổi Tuất cũng cần tránh những chữ như: Mịch, Thị, Lực, Thạch, Nhân, Hổ, Thủ, Thủy, Tý, Hợi, Bắc, Băng… bởi chúng dễ gây những điều bất lợi cho vận mệnh và sức khỏe của chủ nhân tên gọi đó.

* Ngoài ra, khi đặt tên con trong năm 2018, bạn cũng cần tránh 1 số lỗi sau:

Tránh đặt tên có ý nghĩa xấu cho con:

Cái tên là điều mà sẽ theo con bạn đến hết cuộc đời, nó còn gắn liền với cuộc sống của con cùng sự ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác. Có lẽ vì thế bố mẹ nên tránh đặt những tên có ý nghĩa xấu, hoặc có thể dễ bị xuyên tạc sang nghĩa xấu.

Khi nghiên cứu những điều cần tránh để đặt tên cho con, điều đầu tiên mà có thể bố mẹ cần nghĩ ngay đến đó là tránh những từ mang nghĩa xấu hoặc những từ mà người ngoài có thể dễ lái thành nghĩa xấu để người khác trêu chọc bé. Bạn hãy đảm bảo rằng tên của con dù trong trường hợp nào cũng mang nghĩa tốt và đảm bảo những người có ‘Đầu óc đen tối’ sẽ không thể lái sang nghĩa nào khác được. Chẳng hạn, hãy tránh đặt những tên như Nở, Mắm, Tép… dù đôi khi, ở một số địa phương, nhiều người già còn thường bắt ép phụ huynh đặt tên con xấu mới dễ nuôi.

Ngoài ra, bố mẹ cũng nên chú ý cả khi đặt tên cho con, cẩn thận ghép những chữ cái đầu trong họ, tên đệm và tên vào thành một từ có nghĩa xấu hoặc xui xẻo cũng không tốt cho con. Trường hợp này khá ít gặp bởi đa số tên của người Việt Nam đều bắt đầu bằng phụ âm nên khi ghép các chữ cái đầu thường không có nghĩa đặc biệt. Tuy nhiên, để chắc chắn bố mẹ cũng nên kiểm tra kỹ tên con trước khi quyết định ‘chọn mặt gửi tên’.

Tránh đặt tên có ý nghĩa xấu cho con

4. Bố mẹ tuổi nào không nên sinh con năm 2018?

*** Tại sao nên chọn năm để sinh con?
Cha con không hòa hợp vì khắc tuổi khắc mệnh
Cha ông ta thường nói “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Chẳng phải ngẫu nhiên mà người xưa lại khuyên nhủ như vậy. Bởi thực tế đã có rất nhiều câu chuyện chứng minh nếu như không có sự tính toán về tuổi về mệnh trước khi sinh con sẽ xảy ra rất nhiều chuyện, trong đó có việc cha mẹ xung khắc với con cái.

Sức khỏe, công việc làm ăn bị ảnh hưởng vì con không hợp tuổi cha mẹ
Không chỉ có những xô xát cãi nhau mà hậu quả của việc con cái khắc mệnh, khắc tuổi với cha mẹ còn có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, công việc làm ăn. Một thầy tử vi cao tay đã dẫn ra rất nhiều những câu chuyện liên quan đến vấn đề này. Có những trường hợp chỉ vì con cái khắc mệnh khắc tuổi mà cha mẹ ốm đau triền miên hay ngược lại con cái ốm đau làm cho gia đình luôn sống trong tình cảnh lo lắng, ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

5. Bố mẹ sinh năm nào thì không nên sinh con năm 2018?

Theo can, chi, tuổi Mậu Tuất 2018 kỵ tuổi Thìn, Sửu, Mùi. Cha mẹ tuổi Thìn, Sửu, Mùi không nên sinh con năm Mậu Tuất 2018:

Tuổi Thìn: 1976, 1988, 2000…
Tuổi Sửu: 1973, 1985, 1997…
Tuổi Mùi: 1979, 1991, 2003…
Theo ngũ hành, tuổi Mậu Tuất 2018 mệnh Mộc (Bình Địa Mộc). Người mệnh Mộc khắc mệnh Thổ. Đồng thời, Kim khắc Mộc

Mộc khắc Thổ, Mộc hút chất dinh dưỡng từ Thổ nhưng nếu Thổ lớn hơn và nhiều hơn Mộc thì Mộc sẽ bị lấn át. Còn nếu Thổ yếu mà gặp phải Mộc thì thì sẽ dễ khô cằn và nứt nẻ.
Mộc khắc với Kim, nếu như Mộc cứng hơn Kim thì Kim đương nhiên sẽ bị gãy, còn Kim mạnh hơn Mộc thì Mộc có thể bị hạ gục.
Theo đó, những bố mẹ mang mệnh Thổ, mệnh Kim thì không nên sinh con vào năm 2018 bởi sẽ xảy ra tương khắc.

Ngủ hành

Tuy nhiên, cũng theo thuyết Ngũ hành, Bình Địa Mộc (cây trên đất) là hành Mộc duy nhất không sợ Kim. Ngoại trừ Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm) là trung tính, còn các hành Kim khác như Sa Trung Kim, Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim, Kim Bạch Kim thì không bị ảnh hưởng, thậm chí Bình Địa Mộc cần phối hợp với Kim để trở thành vật đắc dụng.

Nên, nếu cha mẹ mang những mệnh hành kim trên thì vẫn có thể sinh con năm 2018, (chỉ ngoại trừ Kiếm Phong Kim (người sinh năm 1992, 1993…) thì nên suy xét).

Theo ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ, Mộc hút chất dinh dưỡng từ Thổ. Trong các hành Thổ có Thạch Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ không sợ Bình Địa Mộc nhưng không bền vững vì hình kỵ. Nên cha mẹ có mệnh Thạch Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ vẫn có thể sinh con năm 2018, tuy nhiên cũng nên cân nhắc.

Tin liên quan

0918.638.958
0918638958
Zalo chat